Halloween party ideas 2015

Ngoài kia, những cánh phượng vĩ đỏ thắm khoe sắc làm đỏ cả một góc trời và những chú ve sầu râm rang tiếng hát làm nao nức lòng người. Một mùa hè nữa lại đến, mùa của những chiến dịch tình nguyện lớn, mùa của những yêu thương, của nghĩa tình...
Vào lúc nay đây, khi nghe thoáng nghe bài hát Mùa hè xanh, trong lòng chúng tôi, những thế hệ sinh viên trẻ càng nhiệt huyết hơn và chờ đợi một chiến dịch Mùa hè xanh đầy ý nghĩa “ Tựa đàn chim tung bay trên những nhịp cầu tre-Mùa hè xanh xôn xao nâng bức chân ta về...”
Để hòa cùng không khí náo nức ấy và nhằm tạo một lực lượng chiến sĩ “tinh nhuệ” cho chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ  22, Ban chấp hành Liên Chi hội Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Mùa hè xanh”. Chương trình diễn ra vào ngày 29 - 30/5/2015 tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, Tp.Hồ Chí Minh.
Ngay từ khi ra quân, các chiến sĩ đã đón nhận một thử thách bất ngờ mà kể cả  Ban tổ chức cũng không thể dự tính được. Đó là một cơn mưa nặng trĩu hạt. Thế nhưng, “cơn lũ Nông Lâm” ấy đã không dập tắt được “ngọn lửa” nhiệt huyết trong lòng các chiến sĩ mà nó đã trở thành một động lực để làm cho ngọn lửa ấy cháy mạnh mẽ hơn nữa. Và rồi, sau khi vượt một chặng đường khá dài trên những chiếc xe buýt “gõ nóc” thì các chiến sĩ cũng đến địa bàn tập huấn.
 Ngay từ khi xuống tới nơi, các chiến sĩ đã hăng say bắt tay vào công việc của mình. Nhóm hậu cần số 1đã bắt tay vào chuẩn bị bữa ăn mùa hè xanh đầu tiên.
  
 Các chiên sĩ chuẩn bị bữa ăn đầu tiên dưới trời mưa

Trong khi đó các bạn chiến sĩ còn lại cũng “không phải dạng vừa đâu”, nhóm thì dọn vệ sinh phòng ở tập thể, nhóm khác cũng nhanh tay chuẩn bị các dụng cụ để tổ chức trò chơi cho các em nhỏ vào sáng hôm sau (30/05/2015)
Quả thật khéo tay hay làm, các chiến sĩ đã chuẩn bị các vật dụng thật dễ hương và xinh xắn không kém phần sáng tạo.
  
Nhóm 6 đang chuẩn bị cho gian hàng câu chai của mình

Sức mạnh tập thể đã giúp cho công việc nhanh chóng hoàn thành.
Bữa ăn đầu tiên của các chiến sĩ cũng đã được các “anh chị nuôi” chuẩn bị sẵn sàng.


Các chiến sĩ chuyền tay nhau từ cái bát, cái tô... với câu hát “Nào đồng chuyền anh em ta chuyền đồng chuyền....” đầy quen thuộc. Giây phút chờ đợi cũng đã đến, đó chính là “làm thánh lễ” trước khi ăn với những bài hát huyền thoại đã thắm trong tim các chiến sĩ. Và rồi, các chiến sĩ đã mời nhau và cùng dùng bữa tối thật ngon
Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị, buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra, chủ trì là Đ/c Ngô Công Hậu - Liên chi hội trưởng và sự góp mặt của anh Nguyễn Xuân Thắng - Nguyên liên chi hội trưởng.

Đ/c Ngô Công Hậu sinh hoạt chuyên đề

Buổi sáng bắt đầu bằng những bài dân vũ được gọi là “thể dục buổi sáng” tiếp theo đó là một bữa ăn sáng nhẹ và chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.
Hỗ trợ tổ chức trò chơi” là nhiệm vụ đặc biệt của các chiến sĩ trong đợt tập huấn lần này. Với 6 gian hàng trò chơi, các bạn chiến sĩ đã tạo ra một không gian vui chơi thật nhộn nhịp cho các bé vào buổi sáng này 30/05/2015.
Những nụ cười của các bé đã làm cho những giọt mồ hôi lắm tấm trên vầng trán trở trên ấm hơn, ý nghĩa hơn.

Trò "Câu chai" mà các anh chị dành cho các bé

Sau 3 giờ đồng hồ trôi qua, nhiệm vụ đã được hoàn thành một cách xuất sắc bằng tất cả sự nhiệt huyết của các chiến sĩ.
Cái nắng, cái mệt không thể làm gục ngã được các chiến sĩ của chúng ta. Sau nhiệm vụ ấy, các chiến sĩ và các bạn Cộng tác hè của xã Nhị Bình đã có một cuộc giao lưu vô cùng thú vị. Cuộc giao lưu đã làm cho tình “quân - dân” nơi đây càng thêm gắn bó.
Cuộc vui nào cũng có lúc phải chia tay, thật ngậm ngùi khi các chiến sĩ chúng ta vừa chia tay những người bạn mới quen, giờ phải ngồi vào bữa cơm nghĩa tình cuối cùng của đợt tập huấn. Những bài hát quen thuộc, những nghi thức thân quen nhưng giờ trở nên nặng trĩu. Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ, bữa cơm trở nên yên tĩnh hơn, ít tiếng cười nói hơn. Dường như mọi người đang muốn ăn thật lâu, thật chậm để níu kéo thời gian lại lâu hơn để các chiến sĩ được ở bên nhau lâu hơn nữa.
Nhiệm vụ đã hoàn thành, kỹ năng đã học được không ít, kỷ niệm cũng vừa đủ để ghi vào nhật ký Mùa hè xanh, thì giây phút chia tay cũng đã đến. Chân ra đi mà lòng vương vấn bởi con người, nghĩa tình nơi đây, nghĩa tình giữa các chiến sĩ “Mùa hè xanh”.

Ban tổ chức chụp hình lưu niệm

Buổi tập huấn tuy chỉ diễn ra khá ngắn nhưng đã giúp cho các bạn chiến sĩ trải nghiệm được cuộc sống mùa hè xanh và học được khá nhiều kỹ năng cho sau này. Đồng thời cũng đã tạo được một lực lượng chiến sĩ “tinh nhuệ” cho Mùa hè xanh - lần 22 của Trường Đại học Nông Lâm Tp.Hồ Chí Minh.
Nguyễn Tây Y - Uỷ viên Ban chấp hành Liên chi hội

Đăng nhận xét

Comment Policy
We’re eager to see your comment. However, Please Keep in mind that all comments are moderated manually by our human reviewers according to our comment policy, and all the links are nofollow. Using Keywords in the name field area is forbidden. Let’s enjoy a personal and evocative conversation.

Được tạo bởi Blogger.