Halloween party ideas 2015


Tuần mới bắt đầu, các chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh bắt đầu thực hiện công trình đầu tiên thực hiện nội dung “Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh chung tay xây dựng nông thôn mới” tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn. Đó chính là thi công bê tông hoá tuyến đường dài hơn 100m ở đại bàn ấp 3 – Nơi có 17 hộ dân đang sinh sống.
Các chiến sĩ đang di chuyển tới “công trường”
Bằng một sức trẻ của mình, ngay từ khi bắt tay vào công việc thì các chiến sĩ đã nhanh chóng phân chia mỗi người một việc: người xúc cát, người xúc đá, người vận chuyển, người trộn hồ... phối hợp một cách nhịp nhàng đã tạo nên một nhịp độ thật nhanh cho công việc. Ngoài ra công trình còn nhận được sự giúp đỡ vô cùng quan trọng của cô, chú ở địa phương, các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh và đoàn viên, thanh niên địa phương.
Mỗi người một phần sức cùng tạo nên sức mạnh
Công việc tuy vất vả nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi các chiến sĩ và dường như những việc khênh cát, đá, xi măng cũng trở nên nhẹ nhàng hơn bởi những tinh thần lạc quan, luôn tươi cười và đặc biệt là hát những khúc hát thanh niên tình nguyện mà Mùa hè xanh nào cũng có. Tiếng hát ca luôn vang lên trong lúc “thi công”, nghỉ ngơi đã tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi cho tất cả mọi người.
Cùng nhau hát những khúc hát tình nguyện lúc nghỉ ngơi
      Sự nhiệt tình và quan tâm của các cô chú nơi đây bao giờ cũng đông đầy dành cho các bạn chiến sĩ. Những ổ bánh mì, những chai nước được chuyền tay nhau cùng với tình cảm của người dân nơi đây đã làm cho các bạn chiến sĩ càng thêm động lực để tiếp tục công việc.
      Trong khi các bạn nam chuyền những xô cát, xô đá để nhanh chóng hoàn thành đoạn đường thì các bạn nữ “hậu cần” cũng chạy đi chạy lại để mang từng ly nước cho các bạn nam; lao mồ hôi, chăm sóc cho các bạn nam. Bạn nam gặp tí “sức mẻ” thì các bạn nữ nhanh nhẹn lấy bông băng, rửa vết thương, dán keo cá nhân cho các bạn. Thật cảm động và rất vui khi được sự chăm sóc của các bạn. Và một số bạn nữ khác cũng tranh thủ thử sức mình bẳng cách xúc những xô cát, xô đá... Tuy là con gái nhưng các bạn ấy cũng mạnh mẽ lắm nha!
Hậu cần chăm sóc các chiến sĩ nam rất chu đáo
Sự phối hợp nhịp nhàng của các chiến sĩ
        Sau 2 ngày thi công, tuyến đường đã hoàn thành và sẽ được đưa vào sử dụng trong vài ngày tới. Công trình của “những người thợ không chuyên” tuy chưa đẹp nhưng đã mang lại không khí mới cho người dân, tạo niềm vui trọn vẹn cũng như khẳng định lòng nhiệt thành, bản lĩnh và tính năng động của Tuổi trẻ Nông Lâm.

Các chiến sĩ chụp ảnh lưu niệm
Nhị Bình – Những ngày hè xanh
www.nhữngngàyhèxanh.vn


Đăng nhận xét

Comment Policy
We’re eager to see your comment. However, Please Keep in mind that all comments are moderated manually by our human reviewers according to our comment policy, and all the links are nofollow. Using Keywords in the name field area is forbidden. Let’s enjoy a personal and evocative conversation.

Được tạo bởi Blogger.