Halloween party ideas 2015

Những ngày hè xanh – Nhật ký chiến sĩ Mùa hè xanh

Làm chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh – Niềm khao khát từ bé của nhiều bạn – chúng tôi đi với tâm thế của một người trẻ khao khát được cống hiến thật nhiều cho xã hội. Chúng tôi làm tình nguyện, gian nan, khó khăn đến mấy cũng không chùng bước; chúng tôi “cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt”.
Tuy nhiên, làm chiến sỹ Mùa hè xanh đâu phải là chỉ biết làm nhiệm vụ một cách máy móc, chúng tôi còn phải tự tạo cho mình một không gian sống và làm việc một cách thoải mái nhất, để biến mặt trận thành “nhà”. Bởi vì chỉ có nhà là nơi gần gũi nhất, là nơi chúng ta gắn bó, bỏ nhiều tâm tư, tình cảm nhất; bởi vì nhà là nơi có nhiều người thân, có nhiều em nhỏ quấn quýt… Chính vì thế, chúng tôi phải tìm mọi cách lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong Mùa hè xanh.
Mọi năm chúng tôi đều cầm theo một quyển sổ nhật ký dày cọm và một máy ảnh để ghi chép và chụp lại “những ngày để nhớ”. Những dòng tâm sự của các chiến sĩ nhớ nhà, nhớ cha, nhớ mẹ và nhớ cả người yêu luôn lấp đầy “những khoảng trống” nhật ký. Nhưng có vẻ nó lại rời rạc nhau quá nhỉ? Những tấm ảnh chúng tôi chụp được lại không thể gắn vào những dòng nhật ký đầy cảm xúc và nhật ký thì lại có một quyển nữa chứ! Vì vậy, Mùa hè xanh năm nay, Mùa hè xanh đầy kỷ niệm, chúng tôi tạo ra “quyển nhật ký online” dành cho tất cả các chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đóng quân tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn.


Nhật ký online “Những ngày hè xanh”
Ở đó, chúng tôi tạo “một không gian mở”, một nơi mà bất cứ ai cũng có thể tìm và đọc những dòng tâm sự của chúng tôi – Chiến sĩ Mùa hè xanh Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh thay vì trước đây, chỉ có “người trong cùng một nhà” mới có thể đọc được. Chúng tôi sẽ giúp nó duy trì lâu dài để mọi người không phải mất thời gian tìm kiếm từng hình ảnh, từng dòng nhật ký mà chỉ có anh đội trưởng, chị đội phó còn lưu lại tất cả. Chúng tôi biến nó thành một thông tin truyền thông hữu ích, giúp cho mọi người biết rằng “Ở Mùa hè xanh, chúng tôi là những còn người phi thường, vượt qua mọi thử thách mà tưởng chừng cả cuộc đời sinh viên này chúng tôi không bao giờ gặp phải”. Chúng tôi giới thiệu từng cá nhân, từng người “anh em” của chúng tôi đi Mùa hè xanh để làm gì và như thế nào? Chúng tôi không ngừng ngại giới thiệu cho bạn bè, người thân về hình của chúng tôi, công việc chúng tôi làm, những điều chúng tôi học được từ Mùa hè xanh.
Chúng tôi tự tin chia sẻ tất cả những hoạt động thường nhật của mình cho mọi người thông qua chuyên mục 60s Xanh.

Chúng tôi tự tin chia sẻ hình ảnh của anh đội trưởng, chị đội phó – những người đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm, lo lắng cho cả đội mặc cho chúng tôi là “những đứa trẻ còn chưa chịu vâng lời” thông qua chuyên mục Hoa chỉ huy.

 Chúng tôi tự tin chia sẻ thông tin và hình ảnh của tất cả các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh tham gia trong mặt trận tại chuyên mục Hoa chiến sĩ để đánh dấu sự đóng góp của các chiến sĩ trong chiến dịch, như lời của bác Nguyễn Hữu Tiến “Để vườn trầu rộ nở những cành hoa/ Hoa chiến đấu, hoa dựng xây đất nước”.
Chúng tôi tự tin chia sẻ những thành quả tuyệt vời sau gần 30 ngày cống hiến cho người dân Nhị Bình – Hóc Môn, nơi mà có những bạn chiến sĩ đã 2 hoặc 3 mùa chiến dịch thông qua chuyên mục Dấu ấn Mùa hè xanh. Để cho người khác biết rằng chúng tôi “đi để chia sẻ - đi để cống hiến - đi để khẳng định - đi để trưởng thành - đi để phát triển lực lượng”.
 
Chúng tôi tự tin chia sẻ những cảm xúc vui, buồn, yêu, ghét sau gần 30 ngày cùng nhau sống chung một mái nhà, nơi mà mỗi lần vắng một người, chúng tôi đều cảm thấy không vui như khi thiếu vắng anh em của mình, nơi mà mọi cảm xúc không nói ra được thì chúng ta chuyển sang viết nhật ký… thông qua chuyên mục Cảm xúc Chiến sĩ. Để cho người khác biết rằng chúng tôi “là những còn người sống rất tình cảm, rất đoàn kết, rất yêu thương và rất có trách nhiệm”.
Có như thế, chúng tôi đã lưu trữ tất cả những giá trị tinh thần mà Mùa hè xanh đã dành tặng cho chúng tôi trong suốt chiến dịch. Hãy truy cập trang www.nhữngngàyhèxanh.vn (*)để xem chúng tôi đã tạo ra một Mùa hè xanh đáng nhớ như thể nào nhé!
Nhị Bình – Những ngày hè xanh
Ngô Công Hậu – Đội trưởng Đội mùa hè xanh Nhị Bình – Hóc Môn(*) Nhớ gõ có dấu, vì chúng tôi sử dụng tên miền Tiếng Việt miễn phí.

Đăng nhận xét

Comment Policy
We’re eager to see your comment. However, Please Keep in mind that all comments are moderated manually by our human reviewers according to our comment policy, and all the links are nofollow. Using Keywords in the name field area is forbidden. Let’s enjoy a personal and evocative conversation.

Được tạo bởi Blogger.