Halloween party ideas 2015

- Thời gian: 18h00 ngày 06 tháng 12 năm 2015.
- Địa điểm: P100 - Giảng đường Phượng Vỹ.
Dài 100 phút, phim là những câu chuyện về quãng thời gian Bác Hồ hoạt động tại Thái Lan từ tháng 7-1928 đến tháng 11-1929.
Vừa được trao giải A trong lễ trao giải thưởng đợt hai của Giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bộ phim Thầu Chín ở Xiêm kể về hoạt động của Bác Hồ ở Thái Lan, sẽ được trình chiếu trong tuần phim về Bác dành cho thiếu nhi, nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người.
Phim có cốt truyện trung thành gần như tuyệt đối với lịch sử. Thời gian này, sau khi đã trải qua 17 năm hoạt động ở nhiều quốc gia, Người về đến Thái Lan và lấy mật danh Thầu Chín. Tại đây, trong khoảng hơn một năm, Nguyễn Ái Quốc đã cộng tác với chính quyền sở tại làm công tác xã hội, đẩy mạnh tình đoàn kết giữa nhân dân Xiêm - Việt. Người cùng các cộng sự xây dựng nhà xưởng, trường học, chùa chiền, dạy chữ quốc ngữ và những kỹ năng khác cho các đồng chí.
Bác Hồ cũng dạy người dân sở tại cách mưu sinh, trồng cây nuôi cá, mở mang dân trí cho bà con Việt kiều, truyền ngọn lửa cách mạng đến những người yêu nước... Ở đây, Nguyễn Ái Quốc cũng xây dựng cơ sở cách mạng, chuẩn bị hợp nhất ba tổ chức cộng sản, tiến tới thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930. Ngày nay, bản Đông (Thái Lan) - nơi Bác Hồ từng hoạt động - đã trở thành di tích lịch sử. Thầu Chín ở Xiêm được đạo diễn trẻ Bùi Tuấn Dũng thực hiện, dựa trên kịch bản của tác giả Đinh Thiên Phúc.
Từng có kinh nghiệm với các phim đề tài chiến tranh như Đường thư, Những người viết huyền thoại..., Bùi Tuấn Dũng là đạo diễn tạo được dấu ấn với dòng phim này. Vị đạo diễn trẻ cũng thừa nhận Thầu Chín ở Xiêm là một đề tài khó và bộ phim với anh là một thách thức. Khoảng thời gian Bác Hồ hoạt động ở Thái Lan khá ngắn, nên đạo diễn phải dành nhiều thời gian đến Thái Lan tìm hiểu thêm tư liệu và chọn bối cảnh.
Hầu hết các nhân vật trong phim đều được xây dựng theo nguyên mẫu ngoài đời. Nhân vật chính của phim được giao cho diễn viên Mạnh Trường. Mạnh Trường chia sẻ, để hợp với vai diễn Bác Hồ khi ở độ tuổi ngoài 30, anh đã giảm đi 5kg để gương mặt có góc cạnh hơn. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên: Trung Anh, Hoàng Hải, Hứa Khải, Dũng Nam, Nguyễn Mạnh Hưng... Với nhiều khán giả đã thưởng thức tác phẩm, bộ phim chạm đến cảm xúc người xem bởi chuyển tải được những chi tiết chân thực, đời thường và mộc mạc bằng ngôn ngữ điện ảnh.
Thầu Chín ở Xiêm cũng là kịch bản đã được Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải nhất, trong cuộc thi sáng tác hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Phim được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đặt hàng Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam sản xuất. Tác phẩm đã đạt giải quay phim xuất sắc và thiết kế mỹ thuật xuất sắc, tại Lễ trao giải Cánh diều vàng năm 2015."
Trích "Phim Thầu Chín ở Xiêm: Cảm xúc đến từ chân thực"

Đăng nhận xét

Comment Policy
We’re eager to see your comment. However, Please Keep in mind that all comments are moderated manually by our human reviewers according to our comment policy, and all the links are nofollow. Using Keywords in the name field area is forbidden. Let’s enjoy a personal and evocative conversation.

Được tạo bởi Blogger.