Halloween party ideas 2015

Ngô Công Hậu - chàng sinh viên đến từ vùng đất Đồng khởi, Bến Tre anh hùng. Đó là một chàng trai luôn mang trong mình niềm đam mê hoạt động Đoàn – Hội và đặc biệt là niềm tin tưởng vào Đảng.


Anh hiện đang là sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. Với niềm tin và niềm đam mê hoạt động ấy đã làm động lực để anh nhiệt tình thanh gia nhiều các chương trình tình nguyện. Anh là chiến sĩ Chiến dịch Mùa hè xanh 3 năm liền (2013,2014,2015). Năm 2015 anh với vai trò là một người Đội trưởng đã cùng các bạn chiến sĩ đã tạo nên được những thành tích rất đáng khen ngợi.

Công Hậu còn là chiến sĩ chiến dịch Xuân tình nguyện 2 năm liền (2014, 2015) với những vai trò khác nhau; Là chiến sĩ tình nguyện của chương trình tình nguyện Tiếp sức mùa thi năm 2014. Ngoài ra, với vai trò là người đứng đầu của Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, anh đã cùng mọi người đã tạo nên sự thành công của khá nhiều các chương trình tình nguyện cấp Liên chi hội (Chiến dịch Nụ cười xanh, Chương trình Vì nụ cười trẻ thơ, Chương trình Một ngày làm chiến sĩ Mùa hè xanh, Chương trình Đêm hội trăng rằm...) mang lại nhiều thành tích cao. Bên cạnh đó, anh còn tham gia nhiều cuộc thi như: Ánh sáng thời đại, Ánh sáng soi đường, Tầm nhìn xuyên thế kỹ…

Anh là Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch Xuân yêu thương 2016 của Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học. Sau hơn 3 năm tham gia các hoạt động và nhận được sự tin tưởng của mọi người, hiện tại anh đang giữ nhiều chức vụ: Bí thư Chi đoàn DH12SH, Phó Bí thư Đoàn Bộ môn Công nghệ Sinh học, Uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh, Liên chi hội trưởng Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học.

Những năm qua, anh luôn nỗ lực phấn đấu và đã nhận được nhiều danh hiệu: "Sinh viên tiêu biểu"; "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác"; “Sinh viên 5 tốt”, Khen thưởng của Đoàn, thanh niên, Hội sinh viên các cấp; Danh hiệu Bí thư Chi đoàn tiêu biểu…

Khi nhắc đến anh thì hầu như các bạn sinh viên đều nhắc đến tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình, thân thiện và cái tính hài hước. Công Hậu còn đang rất nỗ lực, cố gắng, phấn đấu, quyết tâm duy trì và phát huy truyền thống hoạt động của Bộ môn. Anh chia sẻ: “Để đạt được những thành quả hôm nay, ngoài bản thân tôi phấn đấu thì thầy cô, bạn bè, và những anh em cùng trải qua những chiến dịch, phong trào, chương trình tình nguyện đã hỗ trợ, tạo niềm tin và ủng hộ tôi rất nhiều”. 

Theo anh, nếu người dẫn đầu là linh hồn của cả đơn vị, thì những người còn lại nhựa sống, là lý do để mọi người đoàn kết lại, cố gắng đến cùng, quyết không từ bỏ bằng bất cứ giá nào. 

Chàng trai Bến Tre còn thân thiện chia sẻ, nhờ công tác Đoàn - Hội, chính xác là từ những lần tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, anh nhận ra nhiều kinh nghiệm quý giá như: có tinh thần trách nhiệm cao, biết kiên trì, thông cảm cho nhau, biết đoàn kết, và tổ chức quản lí tốt công việc với các thành viên khác, giúp anh tự hoàn thiện trong công tác tổ chức, gắn kết và hỗ trợ các thành viên, để từ đó đem về thành quả cho cả anh và tập thể. 

Một điều có lẽ sẽ khiến mỗi một ai trong chúng ta tò mò, liệu việc tham gia nhiều hoạt động như vậy có ảnh hưởng đến công việc học tập? Tuy tham gia rất nhiều hoạt động, nhưng anh cũng biết cách phân bổ thời gian hợp lí để không lơ là việc học.

Tiêu chí học tập luôn được anh coi trọng và tự điều chỉnh, để hài hòa giữa công tác Đoàn - Hội và công việc học tập. Công việc luôn được anh sắp xếp và phân bố, chia sẻ cho các cộng sự, để đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Anh sắp được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đó là thành quả, một cái kết có hậu cho những phấn đấu và nổ lực của anh và đồng thời là một cái mở đầu mới cho hành trình mới trong tương lai.

Ngô Công Hậu xứng đáng là tấm gương để mỗi sinh viên học tập và noi theo, để rồi nhiều người tìm đến anh, tìm đến Đoàn - Hội để từng bước hoàn thiện bản thân, để cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết của mình trong một môi trường lành mạnh.

Bài tham gia Cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự đồng hành là Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam của Trần Hương Lam, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.

Đăng nhận xét

Comment Policy
We’re eager to see your comment. However, Please Keep in mind that all comments are moderated manually by our human reviewers according to our comment policy, and all the links are nofollow. Using Keywords in the name field area is forbidden. Let’s enjoy a personal and evocative conversation.

Được tạo bởi Blogger.