Halloween party ideas 2015

Anh dành cả quãng đời sinh viên của mình cho những chiến dịch tình nguyện của Trường và của Bộ môn. Cứ mỗi mùa xuân đến hay khi mùa hè sang anh lại vác ba lô trên vai và bắt đầu cuộc hành trình của mình tới những miền quê xa xôi, mang sức trẻ của mình mà hiến dâng cho cuộc đời cũng như mang lại niềm vui cho những người dân nghèo…


Tôi gặp anh lần đầu tiên khi tôi là một cô sinh viên năm nhất của Bộ môn Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh. 

Vì mới bước chân vào môi trường đại học thế nên tôi khá nhút nhát trong các hoạt động tình nguyện cũng như giao tiếp với tập thể và chính anh là người đã truyền lửa nhiệt huyết cho tôi. 

Ấn tượng ban đầu của tôi về anh là nụ cười thân thiện và thân hình gầy gầy, cao cao với làn da trắng. Anh là sinh viên năm cuối của bộ môn và với bề dày kinh nghiệm hoạt động anh đã tận tình hướng dẫn cho tôi từng chi tiết nhỏ từ cách ăn nói, cách tổ chức một chương trình hay đơn giản là cách cư xử với mọi người xung quanh. Đến nay tôi đã theo anh trong rất nhiều hoạt động và trong mắt tôi anh không chỉ là một người chỉ huy giỏi mà còn là người anh, người bạn có thể chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống. 

Anh dành cả quãng đời sinh viên của mình cho những chiến dịch tình nguyện của trường và của bộ môn. Cứ mỗi mùa xuân đến hay khi mùa hè sang anh lại vác balo trên vai và bắt đầu cuộc hành trình của mình tới những miền quê xa xôi, mang sức trẻ của mình mà hiến dâng cho cuộc đời cũng như mang lại niềm vui cho những người dân nghèo. Không ai bắt buộc anh phải như thế nhưng chính ngọn lửa đam mê đã thôi thúc anh lên đường. Niềm vui của anh chính là được sống và sinh hoạt với những người đồng chí của mình, là được mặc những chiếc aó tình nguyện mang logo của trường .Có thể nhiều lúc anh sẽ tủi thân khi thấy bạn bè của mình về quê bên gia đình còn mình lại rong ruổi ở những miền quê xa xôi nhưng cũng vì vậy mà chúng tôi lại quý mến anh hơn. 

Tôi cũng như các bạn sinh viên khác luôn dành tất cả sự nể trọng và yêu thương đối với anh - người luôn hết lòng vì sự phát triển của phong trào Đoàn - Hội Bộ môn Công nghệ Sinh học nói riêng và Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh nói chung. Anh mãi là tấm gương cho các thế hệ sau như chúng em học tập. 

Và như anh nói "Tuổi trẻ là không để dành, hãy đi và làm những gì mình thích vì chúng ta chỉ có một thời sinh viên".
Bài tham gia Cuộc thi viết và sáng tác ca khúc “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự đồng hành là Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam của Nguyễn Thị Vân Anh, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.


Đăng nhận xét

Comment Policy
We’re eager to see your comment. However, Please Keep in mind that all comments are moderated manually by our human reviewers according to our comment policy, and all the links are nofollow. Using Keywords in the name field area is forbidden. Let’s enjoy a personal and evocative conversation.

Được tạo bởi Blogger.