Halloween party ideas 2015

Nằm trong chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên của Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, nhằm để chăm lo cho các trẻ em ở những vùng quê khó khăn có được sân chơi bổ ích trong mùa Tết Trung thu hàng năm. Vừa qua, Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” lần IV – năm 2016 cho các trẻ em ở xã nghèo Long Thuận – huyện Hồng Ngự – tỉnh Đồng Tháp vào ngày 10 – 11/09/2016.

Các bạn sinh viên di chuyển lồng đèn vào nơi tổ chức Chương trình

Đến với chương trình năm nay, các bạn sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học đã chung tay làm 500 lồng đèn ông sao cho các em trong một tháng. Trong đó, chúng tôi đã đem 370 lồng đèn về xã Long Thuận (Hồng Ngự, Đồng Tháp), 100 lồng đèn về xã Nhị Bình (Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh) và 30 lồng đèn cho xóm lao động nghèo xã Sông Luỹ (Bắc Bình, Bình Thuận). Ngoài ra, chúng tôi còn vận động được 450 phần bánh trung thu, 300 tập mới, 10 phần học bổng từ Công ty CP Bảo vệ Thực vật Sài Gòn, thầy/cô Bộ môn Công nghệ Sinh học, Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và các nhà hảo tâm để gửi tặng đến các em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi tại địa phương.

Lồng đèn chuẩn bị cho thiếu nhi địa phương

Chương trình được bắt đầu từ 16h30 ngày 10/09/2016, mở đầu với các trò đơn giản, vui nhộn ngoài trời và tính hài hước của quản trò (bạn Duy Thanh) đã đem đến cho các em những tiếng cười hồn nhiên và ngây thơ của mình.

Trò chơi đầu giờ với trẻ em địa phương

Đến 18h00, Lãnh đạo địa phương, Đại diện Nhà tài trợ và Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học cùng Đoàn xã Long Thuận đã thắp hương tri ân tại đền thờ liệt sĩ của xã trước khi chính thức khai mạc chương trình.

Lãnh đạo địa phương, đại diện nhà tài trợ và các bạn sinh viên
Bộ môn Công nghệ Sinh học thắp hương tại Đền thờ liệt sĩ xã

“… Lồng đèn cùng với ánh trăng tỏa sáng; Chị Hằng sẽ đến chung vui với em; Đi cùng với chú Cuội và thỏ trắng…” là những câu hát trong bài hát “Bài ca Trung thu” mở màn cho một mùa Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp đến với các em. Các em cũng được nghe ông Kha Văn Liến – Ủy viên Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ xã Long Thuận phát biểu và gửi lời chúc mừng Tết Trung thu đầy ý nghĩa.

Ông Kha Văn Liến – Ủy viên Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ xã Long Thuận phát biểu và gửi lời chúc mừng Tết Trung thu cho các em thiếu nhi

Nhằm chia sẻ những khó khăn, biểu dương những thành tích và động viên em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học phối hợp với Đoàn xã Long Thuận và Công ty CP Bảo vệ Thực vật Sài Gòn trao 10 học bổng cho các em vượt khó học giỏi mỗi phần trị giá 300.000 đồng, 30 phần quà mỗi phần gồm 10 quyển tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, quý thầy cô nhà trường, các nhà mạnh thường quân địa phương cũng đóng góp thêm nhiều phần bánh cho các em nhân dịp Tết trung thu năm nay.

Anh Lê Anh Khoa - Bí thư Chi đoàn Miền Tây, Cty CP Bảo vệ Thực vật Sài Gòn
(áo xanh, giữa) tặng học bổng cho các em thiếu nhi vượt khó, học giỏi

Chị Nguyễn Hoàng Lan - Bí thư Đoàn xã Long Thuận (áo xanh, bì trái) và đồng chí Bùi Thị Ngọc Nhung - Liên chi hội phó Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học (áo trắng, bìa phải) tặng quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Phần cuối chương trình - cũng là phần mà được các em chờ đón nhất, đó là được cầm trên tay những chiếc bánh trung thu và những chiếc lồng đèn xinh xắn mà các anh chị sinh viên đã tự tay hoàn thành và thắp lên nó bằng cả tấm lòng yêu thương của mình. Hơn 350 phần quà bao gồm bánh trung thu và lồng đèn đã được trao tận tay các em trong đêm trung thu đầy ý nghĩa này.

Chuẩn bị lồng đèn phát cho các em

Nụ cười trên môi của các em là niềm vui, niềm hạnh phúc mà các bạn sinh viên tình nguyện viên chúng tôi có được. Nhìn những chiếc lồng đèn và túi bánh trên tay các em hòa lẫn trong sự háo hức, chúng tôi - những người tổ chức chương trình cảm thấy ấm lòng hơn. Lại một địa phương nghèo được hỗ trợ, lại thêm những hoàn cảnh khó khăn phần nào được giúp đỡ.

 Đồng chí Phạm Duy Thanh - Uỷ viên BCH Liên chi hội thắp đèn cho các em thiếu nhi

Các em vui vẻ khi nhận được lồng đèn và bánh từ các anh chị

Một chương trình nữa được thực hiện, một hoài bão ấp ủ đã trở thành hiện thực. Hi vọng rằng truyền thống đùm bọc ấy ngày càng cháy rực rỡ hơn nữa trong lòng mỗi sinh viên của Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh để những vùng quê nghèo khó lại được thấy tiếng cười của trẻ em. Đó là điều hạnh phúc giản đơn của những sinh viên tình nguyện.

Sinh viên Công nghệ Sinh học chụp hình lưu niệm sau chương trình.

Cuối cùng, Liên chi hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty CP Bảo vệ Thực vật Sài Gòn, ông Chiêm Minh Hùng, bé Bảo Trân (Lớp 5A, Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, Q.9, TP. Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Lệ Thu (GĐ Công ty CP Bát Phúc An Sinh Thạnh), thầy/cô Bộ môn Công nghệ Sinh học, Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học và Môi trường, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho chương trình. Chúng tôi – ban tổ chức chương trình sẽ luôn là cầu nối giữa những nhà hảo tâm đến hoàn cảnh thực sự cần giúp đỡ. Cảm ơn sự hợp tác và giúp đỡ từ Đảng ủy – UBND, Đoàn xã Long Thuận và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã Long Thuận để tạo nên một chương trình ý nghĩa.

Tin: Ngọc Nhung, Phước Tín
Ảnh: Minh Ý


Đăng nhận xét

Comment Policy
We’re eager to see your comment. However, Please Keep in mind that all comments are moderated manually by our human reviewers according to our comment policy, and all the links are nofollow. Using Keywords in the name field area is forbidden. Let’s enjoy a personal and evocative conversation.

Được tạo bởi Blogger.