Halloween party ideas 2015

Một mùa Trung thu nữa đang đến rất gần.  Những sinh viên của Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đang miệt mài bên những chiếc lồng đèn ông sao để dành tặng trẻ em nghèo vùng biên giới Hồng Ngự - Đồng Tháp.

Sinh viên làm lồng đèn tại nhà A1
Tiếng chẻ tre, tiếng chuốc tre… đã dần quen thuộc trên sảnh nhà A1 từ những ngày đầu tháng 8.  Không khí cũng rộn rang hẳn lên với những tiếng cười đùa với niềm hạnh phúc đang rạng rỡ trên mặt các chiến sĩ. Chiếc lồng đèn tưởng chừng đơn giản nhưng đã chứa đựng hết những tình cảm mà các bạn sinh viên đặt vào trong đó. Có những bạn chưa chừng làm những công việc này nhưng vẫn dành thời gian học hỏi để tự tay làm ra được những chiếc lồng đèn xinh xắn.

Thành quả sau nhiều ngày làm việc tích cực
Nguồn hỗ trợ chính về vật chất như bánh trung thu, tập vở... đến từ các thầy cô giảng viên trong Bộ môn cũng như Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh và một số mạnh thường quân có lòng hảo tâm. Sự quan tâm từ các thầy cô, các mạnh thường quân đã làm cho chúng tôi có thêm động lực để mang đến nụ cười cho những trẻ em vùng sâu, vùng xa.  Chúng tôi sẽ là cầu nối giữa những tấm lòng nhân ai và những trẻ em nghèo thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần.

Chương trình “Đêm hội Trăng rằm” lần IV – năm 2016 được tổ chức tại xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp dự kiến tặng 350 chiếc lồng đèn và bánh trung thu cho các em.  Hi vọng rằng những chiếc lồng đèn nhỏ do các sinh viên chúng tôi tự làm và đêm Trung thu ấm áp sẽ mang lại cho các em niềm vui và có một tuổi thơ nhiều kỉ niệm.

Tin: Ngọc Nhung
Ảnh: Phước Tín, Minh Ý

Đăng nhận xét

Comment Policy
We’re eager to see your comment. However, Please Keep in mind that all comments are moderated manually by our human reviewers according to our comment policy, and all the links are nofollow. Using Keywords in the name field area is forbidden. Let’s enjoy a personal and evocative conversation.

Được tạo bởi Blogger.