Halloween party ideas 2015
CHƯƠNG TRÌNH ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM LẦN V – NĂM 2017
      Một mùa trung thu nữa lại đến, gợi lên trong lòng biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Hòa cùng không khí đón trung thu của cả dân tộc Việt Nam với mục đích chăm lo cho các em tại các vùng quê nghèo có được mùa tết đoàn viên ấm áp. Vừa qua,  được sự quan tâm chỉ đạo của Ban chủ nhiệm Bộ môn, Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học kết hợp cùng Đoàn xã Hiếu Nhơn  tổ chức chương trình Đêm hội Trăng rằm lần V – Năm 2017 cho trẻ em nghèo tại trung TâmVăn hoá - Thể thao xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnhVĩnh Long vào ngày 02/10/2017 – 03/10/2017. Chương trình đã thu hút 46 tình nguyện viên là đoàn viên, hội viên, sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học cùng với hơn 300 thiếu nhi trên địa bàn xã Hiếu Nhơn, huyệnVũng Liêm tham gia.
                                                    Lồng đèn được chuẩn bị cho các em

      Chương trình Đêm hội trăng rằm là một trong chuỗi những chương trình thường niên của Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học. Trải qua 40 ngày (từ ngày20/08 đến ngày 01/10/2017), sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học đã tự tay chuẩn bị hơn 350 chiếc lồng đèn xinh xắn. Ngoài ra, chúng tôi còn vận động được 300 bánh trung thu, 30 suất học bổng và 30 phần quà từ các đơn vị tài trợ cho các em nhỏ hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.


Các bạn sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học đang di chuyển lồng đèn từ xe đến nơi tập trungCác bạn tình nguyện viên Bộ môn Công nghệ Sinh học chuẩn bị các phần quà

      Chương trình bắt đầu từ 17 giờ 30 ngày 02/10/2017 với các trò chơi dân gian nhưng không kém phần sôi động và hấp dẫn đến từ các bạn tình nguyện viên, đã góp thêm những tiếng cười hạnh phúc cho các em vào ngày Tết ý nghĩa này.

Các bạn nhỏ đang sinh hoạt trò chơi dân gian

      Hoà vào bầu không khí sôi động, vui tươi của ngày tết đoàn viên, các em đã được từ  ông Trần Công Khanh - Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân Huyện Vũng Liêm phát biểu và gửi lời chúc tết trung thu có  nhiều ý nghĩa.

Ông Trần Công Khanh - Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân
Huyện Vũng Liêm gửi lời chúc tết đến các em thiếu nhi

      Trong  không khí của đêm hội, các bạn tình nguyện viên Bộ môn Công nghệ Sinh học đã gửi đến các em nhỏ nơi đây những tiết mục văn nghệ hấp dẫn, đưa các em trở về với sự tích chú cuội ngồi gốc cây đa và những bài dân vũ vui nhộn.Hoạt cảnh Chú cuội cung trăng

Tiết mục nhảy dân vũ của các bạn sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học

      Đáp lại tình cảm của các bạn tình nguyện viên, các bạn nhỏ đã gửi đến chương trình các tiết mục văn nghệ vô cùng dể thương.

Các em thiếu nhi xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long với bài múa Thương quá Việt Nam

     Nhằm chia sẻ những khó khăn, biểu dương những thành tích và động viên em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Bộ môn Công  nghệ Sinh học đã phối hợp với xã Đoàn Hiếu Nhơn quyết định trao 30 suất học bổng mỗi phần trị giá 100.000 đồng và 10 quyển tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tuy giá trị của mỗi phần học bổng không lớn, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực giúp các em ngày càng học tập tốt hơn.
                           Ông Nguyễn Xuân Thu – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã Hiếu Nhơn
cùng Đ/c Phạm Thiên Hải trao học bổng cho các em
      Chương trình Đêm hội Trăng rằm lần V, năm 2017 được sự quan tâm và hỗ trợ  đặc biệt từ địa phương. Ủy ban nhân dân xã đã trao tặng Thư cảm ơn đến tập thể Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học thay cho lời cảm ơn sâu sắc và những tình cảm từ xã Hiếu Nhơn. Đặc biệt, trong chương trình, Ủy ban nhân dân xã Hiếu Nhơn đã quyết định trao tặng giấy khen và quà cho Đ/c Phạm Thiên Hải - Trưởng ban tổ chức chương trình cũng là người con của quê hương Hiếu Nhơn, người đã góp một phần công sức để chương trình thêm thành công và nhiều ý nghĩa.


Ông Nguyễn Văn Ngoan - Chủ tịch UBNN xã Hiếu Nhơn trao thư cảm ơn cho Đ/c Phạm Duy Thanh - Bí thư Đoàn Bộ môn Công nghệ Sinh học


Ông Nguyễn Văn Ngoan - Chủ tịch UBNN xã Hiếu Nhơn trao quyết định khen thưởng và giấy khen cho Đ/c Phạm Thiên Hải 

      Phần cuối chương trình – cũng là phần mà được các em chờ đón nhất, đó là được cầm trên tay những chiếc bánh trung thuvà những chiếc lồng đèn xinh xắn mà các anh chị sinh viên đã tự tay hoàn thành và thắp lên nó bằng cả tấm lòng yêu thương của mình. Hơn 350 lồng đèn, 300 bánh trung thu đã được trao tận tay các em trong đêm trung thu đầy ý nghĩa này.

   
  Tình nguyện viên chương trình đang thắp đèn cho các em

      Nụ cười trên môi của các em là niềm vui, niềm hạnh phúc mà các bạn sinh viên tình nguyện viên chúng tôi có được. Nhìn những chiếc lồng đèn và túi bánh trên tay các em hòa lẫn trong sự háo hức, chúng tôi – những người tổ chức chương trình cảm thấy ấm lòng hơn. Lại một địa phương đượ chỗ trợ, lại thêm những hoàn cảnh khó khăn phần nào được giúp đỡ.


Các bạn sinh viên đang thắp đèn cho các em nhỏ

      Một chương trình nữa được thực hiện, một hoài bão ấp ủ đã trở thành hiện thực. Hi vọng rằng truyền thống đùm bọc ấy ngày càng cháy rực rỡ hơn nữa trong lòng mỗi sinh viên của Bộ môn Công nghệ Sinh học, Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh để những vùng quê nghèo khó lại được thấy tiếng cười của trẻ em. Đó là điều hạnh phúc giản đơn của những sinh viên tình nguyện.


Tình nguyện viên chụp hình lưu niệm sau chương trình

      Cuối cùng, Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Bộ môn Công nghệ Sinh học Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân, quý thầy/cô Bộ môn Công nghệ Sinh học Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ về vật chất và tinh thần cho chương trình. Chúng tôi - ban tổ chức chương trình sẽ luôn là cầu nối giữa những nhà hảo tâm đến hoàn cảnh thực sự cần giúp đỡ. Cảm ơn sự hỗ trợ từ Đảng ủy – UBND và sự hợp tác, giúp đỡ từ Đoàn xã Hiếu Nhơn và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể xã Hiếu Nhơn để tạo nên một chương trình ý nghĩa.Đăng nhận xét

Comment Policy
We’re eager to see your comment. However, Please Keep in mind that all comments are moderated manually by our human reviewers according to our comment policy, and all the links are nofollow. Using Keywords in the name field area is forbidden. Let’s enjoy a personal and evocative conversation.

Được tạo bởi Blogger.